อัญมณีและเครื่องประดับ…หนึ่งในอุตสาหกรรมที่เป็นซอฟต์พาวเวอร์ของคนไทย [EP.1]

อัญมณีและเครื่องประดับ…หนึ่งในอุตสาหกรรมที่เป็นซอฟต์พาวเวอร์ของคนไทย   ซอฟต์พาวเวอร์กลับมาเป็นที่ฮือฮาในสังคมอีกครั้งจากปรากฏการณ์ข้าวเหนียวมะม่วง หลายคนหวนคิดถึงหลายสิ่งอย่างที่อยู่ในข่ายนี้ซึ่งเป็นสิ่งที่จับต้องมองเห็นได้ เช่น สถานที่ท่องเที่ยว อาหารไทย นวดไทย มวยไทย ผ้าไทย เครื่องเงินทองที่รวมกลุ่มไว้ในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและบริการรวมของฝากที่มีโรงแรม ร้านอาหารและการขนส่งเป็นกระดูกสันหลังของอุตสาหกรรมสิ่งที่อยู่เบื้องหลังของความสำเร็จของอุตสาหกรรมที่มีที่พักสบาย เดินทางสะดวก อาห...

อ่านรายละเอียด

“คุยกันฉันเพื่อน” โดย ดร. วิบูลย์ ศรีสุรินทร์ [EP.0]

สวัสดีครับเพื่อนๆ ผมขอถือโอกาสยินดีต้อนรับทุกท่านสู่มุมบทความใหม่ชื่อว่า “คุยกันฉันเพื่อน” ของสมาคมเรา มุมบทความนี้นำเสนอข่าวสารความรู้ทั่วไปในแวดวงอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับที่เกี่ยวข้องกับการค้าการขายตลอดจนความเห็นถึงความเป็นไปในโลกของเครื่องประดับที่ผมและกรรมการของสมาคมฯได้มีโอกาสสัมผัสจากการทำงานแล้วนำประสบการณ์ที่ได้พบเห็นนั้นมาหมุนเวียนเล่าสู่กันฟังเพื่อแบ่งปันต่อยอดความรู้ คณะผู้จัดทำหวังเป็นอย่างยิ่งว่า มุมความรู้นี้จะเป็นประโยชน์ต่อสาธารณะจากการเผยแพร่ความรู้ของอุตสาหกรรมอัญมณีและ...

อ่านรายละเอียด

“Thailand’s Top Silver Exporters“ Online Business Matching Project

สมาคมผู้ส่งออกเครื่องประดับเงินไทย ร่วมกับ สำนักส่งเสริมการค้าสินค้าไลฟ์สไตล์  และสำนักพาณิชย์ดิจิทัล กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ และ สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) ร่วมกันจัด โครงการจับคู่เจรจาธุรกิจออนไลน์ในภูมิภาคอเมริกา เพื่อส่งเสริมการทำการตลาดเชิงรุก ภายใต้ Theme “Thailand’s Top Silver Exporters”  ระยะเวลาต่อเนื่องตั้งแต่กันยายน – ธันวาคม 2564 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการทำการตลาดเชิงรุก จับคู่เจรจาธุรกิจออนไลน์ โดยสำนักงานพาณิชย์ด...

อ่านรายละเอียด

งานแสดงสินค้า Phuket Gems and Jewelry Fest

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศขอเชิญชวนผู้ประกอบการส่งออกสินค้าจิวเวลรี่ สมัครเข้าร่วมงานแสดงสินค้า Phuket Gems and Jewelry Fest วันที่ 8 – 12 ธันวาคม 2564 วันที่ 13 กันยายน 2564 กลุ่มอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย นำโดยนางวัลยา สุวรรณาภิรมย์ รองประธานและเลขาธิการกลุ่มอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับ ส.อ.ท. และนางประพีร์ สรไกรกิติกูล ที่ปรึกษากลุ่มอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับ ส.อ.ท. และประธานคณะกรรมการสมาคมการค้ากลุ่มอัญมณี เครื่...

อ่านรายละเอียด

งานแสดงสินค้า The Jewelry Empire ณ ห้างสรรพสินค้า Central World

สมาคมผู้ส่งออกเครื่องประดับเงินไทย และ บริษัท เวิลด์เด็กซ์ จี.อี.ซี. จำกัด ได้ร่วมกับ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) กำหนดจัดงาน “The Jewelry Empire” ระหว่างวันที่ 19 – 25 ตุลาคม 2563 ณ ลาน Central Court  ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ (Central World)   โดยมีวัตถุประสงค์การจัดงานเพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการเครื่องประดับไทย ในการขยายช่องทางการจำหน่ายภายในประเทศ ทดแทนการส่งออกที่หดตัวอย่างรุนแรง และเพื่อให้ผู้ประกอบการสามารถนำสต๊อกสินค้ามาจำหน่าย รวมถึงเป็นการกระตุ้นให้ผู้บริโภคในไทย ได...

อ่านรายละเอียด

บรรยากาศงาน “Afternoon Tea Talk: ดึงเสน่ห์จิวเวลรี่ไทย สู่เป้าหมาย World’s Jewelry Hub”

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ มั่นใจศักยภาพไทยขึ้นแท่นศูนย์กลางอัญมณีและเครื่องประดับโลก (World’s Jewelry Hub) จัดทัพทูตพาณิชย์เปิดเกมรุกดันยอดส่งออกสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ เน้นขยายตลาดใหม่มากศักยภาพและการค้าออนไลน์ตีคู่ตลาดเดิม ประกาศความพร้อมจัดงานบางกอกเจมส์ฯ สร้างโอกาสผู้ประกอบการไทยพบคู่ค้านานาชาติ ปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้      ภายในงาน “Afternoon Tea Talk: ดึงเสน่ห์จิวเวลรี่ไทย สู่เป้าหมาย World’s Jewelry Hub” นายสมเด็จ สุสมบูรณ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์...

อ่านรายละเอียด

ประชาสัมพันธ์งานสัมมนาในช่วงงานแสดงสินค้า Bangkok Gems & Jewelry Fair

**ประชาสัมพันธ์งานสัมมนาในช่วงงานแสดงสินค้า Bangkok Gems & Jewelry Fair** ตามที่ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ผู้จัดงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ “65th Bangkok Gems & Jewelry Fair” ระหว่างวันที่ 25 – 29 กุมภาพันธ์ 2563 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1- 3 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี นั้น ทั้งนี้ ในช่วงระหว่างการจัดงานดังกล่าว สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ (NEA) จึงได้กำหนดจัดโครงการสร้างเสริมความรู้ทางการค้าสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับไทยสู่สากล ครั้งที่ 1 ประจำปี 25...

อ่านรายละเอียด

การส่งเครื่องประดับเพื่อจัดแสดงในคูหานิทรรศการ “Siam Silver-From Past to Present” ภายใน งานแสดงสินค้า Bangkok Gems & Jewelry Fair ครั้งที่ 65

ประชาสัมพันธ์ เชิญชวนทุกท่าน ร่วมส่งเครื่องประดับ เพื่อจัดแสดงในคูหานิทรรศการ “Siam Silver-From Past to Present” ภายในงานแสดงสินค้า BGJF ครั้งที่ 65 โดยในคูหา “Siam Silver” ได้จัดให้มีการแสดงเครื่องประดับเงิน และเครื่องถมเงินไทย ตั้งแต่อดีต จนถึงปัจจุบัน เพื่อแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของเครื่องประดับเงินของไทย และศักยภาพการผลิตของผู้ประกอบการไทย ให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก สินค้าที่จะส่งเข้ามาร่วมจัดแสดง ต้องเป็นสินค้าที่มีเอกลักษณ์ โดดเด่น เป็นที่น่าสนใจ มีนวัตกรรมในการผลิต หรือ การออกแบบที่น่าสนใจ ส...

อ่านรายละเอียด

งานสัมมนา “เข้าใจกระแสการค้ายุค 2020 รับมือความเปลี่ยนแปลงต่อธุรกิจอัญมณีและเครื่องประดับ”

ด้วยสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) มีกำหนดจัดงานสัมมนาเรื่อง “เข้าใจกระแสการค้ายุค 2020 รับมือความเปลี่ยนแปลงต่อธุรกิจอัญมณีและเครื่องประดับ” ในวันพุธที่ 5 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 12.30 – 16.30 น. ณ ห้องคริสตัลบอลรูม โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ สีลม   โดยมีหัวข้อสัมมนา ดังนี้ “มองแนวโน้มการค้าอัญมณีและเครื่องประดับผ่านทิศทางเศรษฐกิจปี 2563” บรรยายโดย คุณพิศิษฐ์  เสรีวิวัฒนา กรรมการผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย “Ethics & Transparency กระแสแห...

อ่านรายละเอียด