งานสัมมนา “เข้าใจกระแสการค้ายุค 2020 รับมือความเปลี่ยนแปลงต่อธุรกิจอัญมณีและเครื่องประดับ”

ด้วยสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) มีกำหนดจัดงานสัมมนาเรื่อง “เข้าใจกระแสการค้ายุค 2020 รับมือความเปลี่ยนแปลงต่อธุรกิจอัญมณีและเครื่องประดับ” ในวันพุธที่ 5 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 12.30 – 16.30 น. ณ ห้องคริสตัลบอลรูม โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ สีลม   โดยมีหัวข้อสัมมนา ดังนี้ “มองแนวโน้มการค้าอัญมณีและเครื่องประดับผ่านทิศทางเศรษฐกิจปี 2563” บรรยายโดย คุณพิศิษฐ์  เสรีวิวัฒนา กรรมการผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย “Ethics & Transparency กระแสแห...

อ่านรายละเอียด

เชิญสมาชิกร่วม ทอดผ้าป่าการศึกษาสามัคคี ให้กับ กาญจนาภิเษกวิทยาลัย ช่างทองหลวง 

ทอดผ้าป่าการศึกษาสามัคคี ให้กับ กาญจนาภิเษกวิทยาลัย ช่างทองหลวง  สมาคมผู้ส่งออกเครื่องประดับเงินไทย ใคร่ขอเชิญชวนสมาชิกสมาคมฯทุกท่านและผู้สนใจทั่วไป ร่วม ทอดผ้าป่าการศึกษาสามัคคี ให้กับ กาญจนาภิเษกวิทยาลัย ช่างทองหลวง โดยมีรายละเอียดดังนี้ ด้วย กาญจนาภิเษกวิทยาลัย ช่างทองหลวง ได้กำหนดจัดกิจกรรม ทอดผ้าป่ าการศึกษาสามัคคี ในวันอาทิตย์ที่ 8 ธันวาคม 2562 ณ ห้องประชุมอาคารเอนกประสงค์ กาญจนาภิเษกวิทยาลัยช่างทองหลวง โดยมีวัตถุประสงค์ 1. เพื่อจัดหาทุนสมทบในการก่อสร้างองค์พระวิษณุกรรม และจัดซื้อครุภัณฑ์ป...

อ่านรายละเอียด

สมาคมซิลเวอร์ หนุน กรมส่งเสริมฯ DITP และคณะผู้จัดงานบางกอกเจมส์ ปรับแผนประชาสัมพันธ์ทั้งใน และต่างประเทศ เผยใช้งบประชาสัมพันธ์อย่างเต็มที่ หวังดึง กลุ่มผู้ส่งออก เข้าร่วมออกบูธในงานเพิ่มมากขึ้น หลังแนวโน้ม Buyers ต่างประเทศเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยยะ ถือเป็นโอกาสดี ผู้ส่งออกไทย รายเล็ก-รายใหญ่ จะตื่นตัว เดินหน้าเข้าร่วมออกงานกันคึกคักอีกครั้ง

12 พฤศจิกายน 2562 สมาคมซิลเวอร์ หนุน กรมส่งเสริมฯ DITP และคณะผู้จัดงานบางกอกเจมส์ ปรับแผนประชาสัมพันธ์ทั้งใน และต่างประเทศ   เผยกรมฯ ใช้งบประชาสัมพันธ์อย่างเต็มที่ หวังดึง กลุ่มผู้ส่งออกไทย  เข้าร่วมออกบูธในงานเพิ่มมากขึ้น หลังแนวโน้ม ผู้ซื้อ (Buyers) ต่างประเทศเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยยะ ถือเป็นโอกาสดี ผู้ส่งออกไทย รายเล็ก-รายใหญ่ จะตื่นตัว เดินหน้าเข้าร่วมออกงานกันคึกคักอีกครั้ง สมาคมผู้ส่งออกเครื่องประดับเงินไทย  โดย คุณกิตติศักดิ์ อุดมแดงอร่าม นายกสมาคมฯ และ คุณเธียรพันธ์ บุญทรงศรีกุล เลขาธิการฯ ไ...

อ่านรายละเอียด

สมาคมซิลเวอร์ จับมือ GIT ทำโครงการช่วยเหลือสมาชิกเครื่องประดับเงิน ผนึกกำลังเพื่อพัฒนาผู้ประกอบการ ให้สามารถแข่งขันในตลาดโลก พร้อมนำทัพเข้าร่วมงานแสดงสินค้าระดับโลกหลังจบโครงการ

15 ตุลาคม 2562  : สมาคมผู้ส่งออกเครื่องประดับเงินไทย(TSEA) และ สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน)(GIT) ประชุมหารือแนวทางการทำงานร่วมกัน ซึ่งสถาบันฯจะจัดทำโครงการเพื่อพัฒนาศักยภาพของผู้ประกอบการเครื่องประดับเงินทั่วประเทศ  ซึ่งสมาคมฯพร้อมให้การสนับสนุนและร่วมจัดทำโครงการดังกล่าว เพื่อจะช่วยให้สมาชิกและ ผู้ประกอบการเครื่องประดับเงินทั่วประเทศ ได้พัฒนาศักยภาพในการแข่งขันในทุกๆด้านมากยิ่งขึ้น  พร้อมกันนี้ทางคณะผู้จัดทำโครงการจะสนับสนุนสมาชิกและผู้ประกอบการที่เข้าร่วมและ...

อ่านรายละเอียด

“สมาคมซิลเวอร์ ขอ สสว. ให้ช่วยเหลือ สนับสนุนสมาชิกรายย่อยเครื่องเงินไทย”

สมาคมผู้ส่งออกเครื่องประดับเงินไทย (TSEA) เล็งเห็นว่า สำนักงานส่งเสริมรัฐวิสากิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เป็นองค์กรหลักที่มีบทบาทอย่างมากในการส่งเสริม ช่วยเหลือ และสนับสนุน ผู้ประกอบการรายย่อยของประเทศไทย สมาคมฯจึงได้ขออนุญาตเข้าพบและหารือ ผู้บริหารสสว. เพื่อขอความช่วยเหลือ และการสนับสนุนให้กับ ผู้ประกอบการเครื่องประดับเงินไทยรายย่อย SMEs สาเหตุเนื่องจากยอดส่งออกเครื่องประดับเงิน(Silver Jewelry)ได้ลดลงในอัตราที่น่าเป็นห่วงมากตั้งแต่ มกราคม-กันยายน 2562 ซึ่งในอดีต ไทยเคยเป็นประเทศที่ส่งออกเครื่...

อ่านรายละเอียด

ขอเชิญเข้าร่วมงาน Fashion World Tokyo 2020 April ณ ประเทศญี่ปุ่น

บริษัท รี้ด เทรดเด็กซ์ จำกัด ขอเชิญเข้าร่วมออกบูท ในงานแสดงสินค้า Fashion World Tokyo 2020 April   ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-3 เมษายน 2563 ซึ่งเป็นแสดงสินค้าที่รวมกลุ่มสินค้าแฟชั่นต่างๆ ภายในงาน  กลุ่มผู้ซื้อที่เป็น Wholesales/Distributors จากทั่วโลกจะให้ความสนใจและมาเยี่ยมชมงาน เพื่อจัดหาสินค้าในกลุ่มแฟชั่นไปจัดจำหน่าย ด้วยเชื่อว่าประเทศญี่ปุ่นเป็นศูนย์รวมแฟชั่นของเอเชียแห่งหนึ่ง และงานดังกล่าว เป็นงานที่อยู่ภายใต้บัญชีรายชื่องานแสดงสินค้าที่กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศให้การรับรอง   โดยผู...

อ่านรายละเอียด

ขอเชิญเข้าร่วมกิจกรรมอบรม “Wear Trust and Confidence New Market Opportunity for Creative Jewelry”

องค์การสภาพัฒนาการค้าฮ่องกง ร่วมกับ บริษัท เวิลด์เด็กซ์ จี.อี.ซี. จำกัด ขอเชิญเข้าร่วมกิจกรรมอบรม “Wear Trust and Confidence New Market Opportunity for Creative Jewelry” ในวันพุธที่ 9 ตุลาคม 2562 เวลา 13.00 – 17.00 น. ณ ห้องคริสตัล บอลรูม โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ ถนนสีลม ——————————————————————————— สนใจเข้าร่วมงานอบรมนี้สามารถลงทะเบียนได้ที...

อ่านรายละเอียด

บริการประกันการส่งออก SMEs Easy จาก EXIM BANK

ประกันส่งออก SMEs Easy จาก EXIM BANK  คือการบริการที่รับประกัน ความเสี่ยงให้แก่ผู้ประกอบการจากการไม่ได้รับชำระเงินค่าสินค้า จากผู้ซื้อในต่างประเทศ หรือกรณีผู้ซื้อในต่างประเทศล้มละลาย โดยวงเงินนี้เหมาะกับผู้ส่งออกที่ได้ deal จากผู้ซื้อรายใหม่ หรือ ผู้ซื้อที่ได้รับการติดต่อจากงาน Trade Fair ซึ่งยังไม่คุ้นเคยกัน และเริ่มค้าขายกับบริษัทผู้ส่งออกในวงเงินไม่สูงมากนัก ดังนั้น ทาง Exim Bank จึงได้นำเสนอบริการประกันการส่งออก SMEs Easy   สำหรับสมาชิกสมาคมผู้ส่งออกเครื่องประดับเงินไทย โดยให้ส่วนลดพิเศ...

อ่านรายละเอียด

เข้าพบ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) GIT

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562 คุณกิตติศักดิ์ อุดมแดงอร่าม นายกสมาคมผู้ส่งออกเครื่องประดับเงินไทย ได้นำคณะกรรมการสมาคมฯ วาระปี 2562-2564 เข้าพบ คุณดวงกมล เจียมบุตร ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) GIT และผู้บริหารสถาบันฯ เพื่อแนะนำคณะกรรมการสมาคมฯ และ หารือการทำงานร่วมกันระหว่าง 2 หน่วยงานเพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมเครื่องประดับเงินไทย ในเบื้องต้น สถาบันฯ และ สมาคมฯ ได้มีความเห็นตรงกัน เกี่ยวกับการทำงานร่วมกันในหลายๆ ด้าน โดยมี ประเด็นหลักจากการประชุมหารื...

อ่านรายละเอียด